Xem chương trình khuyến mãi
Logo

Vệ sinh đệm bông ép như thế nào cho đúng cách.

  • Currently 4.72/5

Kết quả: 4.7/5 -( 2525 phiếu)

Đệm bông ép là một trong những loại chất liệu thường xuyên được sử dụng trong làm đệm ghế sofa, làm đệm ghế ăn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng đệm bông ép cũng sẽ bị xuống cấp giống như tất cả các loại đệm thông thường khác. Vậy làm thế nào để vệ sinh đệm bông ép đúng cách? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc một số điều cần lưu ý khi vệ sinh đệm bông ép.
 
Mẹo nhỏ khi sử dụng đệm ghế được làm từ nệm bông ép mà không phải ai cũng biết. Sau khi ngồi đệm 3 – 4 tháng thì bạn nên lật ngược tấm đệm lại hoặc xoay đổi chiều tấm nệm. Như vậy tuổi thọ của đệm sẽ được tăng lên đáng kể.

 

Vệ sinh đệm bông ép như thế nào cho đúng cách.

 
Với tất cả các loại đệm khi sử dụng lâu ngày sẽ mất đi sự đàn hồi và cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn do quá trình sử dụng vệ sinh không thể sạch hết được. Đặc biệt là đệm bông ép thì chúng ta không thể để chúng tiếp xúc với nước sẽ khiến các sợi bông ép bị tã ra và đệm bị hỏng nhanh hơn. Bởi vậy chỉ với phương pháp vệ sinh khô thì không thể nào sạch được. Theo các chuyên gia thì trung bình sau 5 – 7 năm thì bạn nên thay đệm mới mặc dù có thể tấm đệm cũ vẫn còn giá trị sử dụng. Hàng triệu, triệu con vi khuẩn đang trú ngụ và đe dọa tới sức khỏe của người sử dụng hàng ngày.
 
Đối với vỏ đệm.
 
Thường xuyên tháo vỏ đệm ra để giặt – khoảng 2 – 3 tháng thì giặt 1 lần. Nên giặt bằng tay, tránh dùng bàn chải chà sát sẽ khiến lớp vỏ đệm nhanh bị xù và phai màu.
 
Đối với ruột đệm.
 
Không nên để ruột đệm tiếp xúc với nước hay nói cách khác là không nên giặt đệm bằng bất cứ loại hóa chất nào. Nước và xà phòng làm mất đi liên kết giữa các sợi bông làm cho đệm nhanh bị nát và sụt lún.
 

Vệ sinh đệm bông ép như thế nào cho đúng cách.

 
Khi vệ sinh lõi đệm bông ép bạn chỉ cần dùng gậy đập mạnh cho bụi bẩn bay ra ngoài sau đó dùng máy hút bụi hút lại là sạch. Trong trường hợp không có máy hút bụi thì sau khi đập dùng khăn ẩm đắp lên bề mặt nệm, bụi bẩn sẽ bám vào lớp khăn ướt.
 
Đối với đệm bị nước tiểu của trẻ em bạn chị cần phơi khô rồi đổ cồn lên chốc, một lát cồn bay hơi thì mùi nước tiều cũng bay theo và không còn để lại mùi khó chịu nữa.
 
Đệm bị dây nước chè, cà phê, máu thì bạn nhỏ một chút oxy già hoặc cồn sau đó phơi hoặc sấy khô thì các vết bẩn đó cùng biến mất theo
 
Trên đây là một số mẹo vặt để vệ sinh đệm bông ép đúng cách đồng thời làm tăng tuổi thọ cho đệm bông ép. Sử dụng và vệ sinh đệm đúng cách góp một phần nhỏ cho cuộc sống an toàn hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về may vỏ đệm ghế đẹp giá rẻ bạn có thể gọi điện cho chúng tôi theo số hotline 0918593088 để được tư vấn.
0918 593 088
Chát zalo 0918 593 088
Gọi điện Nhắn tin