• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà

Thời điểm tồi tệ nhất để nhận ra rằng bạn ghét một chiếc ghế sofa mới là sau khi nó được giao. Vì vậy, tìm hiểu kỹ đặc điểm sản phẩm trước khi mua sẽ là một bước vô cùng quan trọng.

Thời điểm tồi tệ nhất để nhận ra rằng bạn ghét một chiếc ghế sofa mới là sau khi nó được giao. Vì vậy, tìm hiểu kỹ đặc điểm sản phẩm trước khi mua sẽ là bước quan trọng giúp bạn có được trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Hướng dẫn này sẽ cho bạn mọi thứ cần thiết để mang về nhà một bộ đồ nội thất bền bỉ và thoải mái.

Tìm ghế sofa phù hợp với không gian và ngân sách của bạn bắt đầu bằng việc quyết định loại và kiểu dáng bạn muốn. Cũng quan trọng như vậy, bạn sẽ cần phải xác định kích thước ghế sofa nào sẽ phù hợp trong nhà của bạn (bao gồm thông qua các ô cửa, xuống hành lang và lên cầu thang, trong số các vật cản bên ngoài và bên trong khác). Sau đó xem xét có bao nhiêu người bạn muốn ngồi và những gì bạn nên tránh (và đầu tư vào) nếu vật nuôi hoặc trẻ em sẽ thường xuyên sử dụng ghế sofa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc việc bọc lại ghế sofa sau một thời gian sử dụng.
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Quyết định loại sofa bạn muốn
 
Ghế sofa và ghế dài có nhiều hình dạng và kích cỡ. Sự phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian, số lượng người bạn muốn ngồi và liệu bạn có kế hoạch sử dụng ghế sofa để ngủ trưa hoặc lưu trữ khách qua đêm. Đây là bốn loại bạn thường tìm thấy:
 
Ghế sofa hoặc ghế dài tiêu chuẩn: Những chiếc này thường có kích thước từ 72 đến 84 inch, thoải mái ngồi ba đến bốn người.
 
Loveseat: Tương tự như ghế sofa, nhưng dành cho hai người, những chiếc này rộng từ 48 inch đến 72 inch.
 
Mặt cắt: Ghế sofa mô-đun lớn hơn bao gồm hai hoặc nhiều mảnh được sắp xếp theo cấu hình hình chữ L hoặc chữ U. Mặt cắt kích thước căn hộ có cùng kích thước với ghế sofa tiêu chuẩn, nhưng kích thước lớn hơn có thể chứa năm người trở lên.
 
Sofa bed hoặc daybed: Một chiếc giường sofa biến đổi để nằm phẳng, cung cấp một bề mặt giống như nệm để nghỉ ngơi. Một chiếc giường ban ngày về cơ bản là một chiếc ghế sofa có chiều sâu hơn, và được thiết kế để nằm dài thoải mái kéo dài theo chiều dài của nó.
 
Bất kể một chiếc ghế sofa được làm tốt như thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy không hạnh phúc nếu bạn không thích vẻ ngoài của nó. Thu hẹp tìm kiếm của bạn với các phong cách thu hút sau đây và điều đó sẽ giúp việc trang trí nhà bạn trở nên hiệu quả hơn. Dưới đây là những phong cách phổ biến Sofavinaco muốn giới thiệu tới các bạn. 
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Mid-century mordern: Đặc điểm nổi bật của thiết kế này là một cấu trúc sạch sẽ và tối giản ngồi thấp xuống sàn nhà trên chân kim loại hoặc chân gỗ không được trang trí.
 
Lawson: Chiếc Lawson thoải mái thực tế đồng nghĩa với những gì chúng ta nghĩ về chiếc ghế dài tinh túy.
 
English roll arms: Ghế sofa lưng cao có đệm nhưng chắc chắn được phân biệt bởi "cánh tay" có đường viền thấp nghiêng ra ngoài. Phong cách này phù hợp nhất trong các không gian trang trí truyền thống.
 
Chaise: Hãy tưởng tượng chỗ ngồi của một chiếc ghế bọc nệm được kéo dài ra và bạn có chiếc ghế dài.
 
Settee: Một chiếc ghế sofa nhỏ thẳng đứng và khác biệt với chỗ ngồi dành cho hai người.
 
Tuxedo: Kích thước hình hộp, búi dọc theo lưng và cánh tay, và cánh tay có chiều cao tương đương với lưng là những gì phân biệt phong cách này.
 
Chesterfield: Được xác định bởi lưng thấp và cánh tay cao, thiết kế của Anh này được bọc da cổ điển.
 
Lạc đà: Còn được gọi là ghế sofa lưng gù, không có gì đáng ngạc nhiên được quy cho bướu ở trung tâm của tựa lưng. Đôi khi có hai bướu, và ghế sofa thường ngồi trên bốn đến tám chân gỗ lộ ra.
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Hãy chắc chắn rằng ghế sofa vừa vặn trong nhà bạn
 
Đo chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của ghế sofa; thực hiện các phép đo bổ sung cũng có thể chứng minh hữu ích cho việc đặt hàng tùy chỉnh hoặc để đóng gói và di chuyển các mảnh riêng lẻ sau này. Mặc dù các phép đo hầu như luôn được liệt kê trực tuyến hoặc trong các danh mục, chúng tôi khuyên bạn nên mang thước đo đến các cửa hàng để xác minh kích thước trực tiếp. Hỏi đại diện bán hàng xem các ghế sofa có các bộ phận hoặc bộ phận tháo rời, hoặc nếu chúng có thể được gỡ bỏ dễ dàng.
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Bên cạnh đó, đo lối vào cửa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khảo sát các điểm dễ dàng nhất để vào nhà của bạn, cùng với bất kỳ trở ngại nào có thể làm phức tạp việc giao hàng. Một cầu thang dốc, một hành lang hẹp, một vật cố nhô thấp hoặc một thang máy nhỏ đều có thể đưa ra những thách thức không thể vượt qua, ngay cả trước khi giao hàng đến cửa trước.
 
Chọn ghế sofa phù hợp với lối sống của bạn
 
Khi bạn đã thu hẹp tìm kiếm của mình theo kiểu dáng và kích thước, hãy suy nghĩ về nhu cầu chỗ ngồi cá nhân của bạn. Một chủ vật nuôi hoặc một gia đình có con nhỏ có thể có những nhu cầu rất khác so với một cặp vợ chồng khó tính. Hãy suy nghĩ thông qua các câu hỏi sau đây để giúp xác định những gì phục vụ tốt nhất cho lối sống của bạn.
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Bạn sẽ sử dụng ghế sofa như thế nào?
 
Thành thật với chính mình về cách bạn ngồi trên ghế sofa. Trong các cửa hàng bán lẻ, chúng tôi đã thấy những người mua sắm ngồi trên ghế sofa một cách thoải mái như ở nhà vậy. Nếu bạn có xu hướng trượt, một chiếc giường ban ngày hoặc mặt cắt với một chiếc ghế sẽ chứng tỏ sự thoải mái hơn. Nếu bạn là một chiếc khăn trải giường, hãy tránh những chiếc ghế sofa nhiều đệm, bởi vì họ có xu hướng khóa và nhúng giữa mỗi chiếc đệm. Nếu bạn thích ngồi thẳng trong khi đọc sách hoặc sử dụng thiết bị di động, ghế sofa phong cách Mid-century modern hoặc một chiếc ghế có lưng thẳng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Có bao nhiêu người sẽ ngồi trên ghế sofa?
 
Hãy suy nghĩ về việc có bao nhiêu người sẽ thường xuyên ngồi trên ghế sofa, và cả cách họ thích ngồi. Ví dụ, nếu một người thích ngồi thẳng nhưng người kia thích nằm ngửa với một cánh tay, thì đó là cách họ nên thử một chiếc ghế sofa để có chiều rộng thoải mái. Nhưng để tạo ra sự sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt, cũng nên xem xét sử dụng hai ghế sofa kích thước khác nhau được đặt thành hình chữ L hoặc thử một cặp đối diện nhau.
 
Bạn có con hay thú cưng không?
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của một con chó, mèo, hay trẻ con để phá hủy đồ đạc của bạn. Sofa bọc da sợi nhỏ và da là dễ dàng nhất để làm sạch và bảo trì. Và bởi vì cả hai đều mượt mà hơn, chúng ít có khả năng bị cào vào tàn dư bởi móng vuốt của thú cưng. Nếu không, hãy dán bằng vải bọc có khả năng chống bám bẩn cao và số lần chà cao hơn. Để có thêm một lớp bảo vệ, bạn cũng có thể muốn xem xét một chiếc ghế sofa có tấm lót. Ghế ngồi và đệm lưng không có đệm sẽ giúp cho việc vệ sinh cá nhân dễ dàng hơn. Nếu con bạn nhảy lên ghế sofa, hãy gắn với một khung có lò xo hình sin hoặc hỗ trợ đa lưới thay vì một cái có lò xo buộc tay tinh tế hơn. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, tránh dùng đệm lót đầy, vì bàn chân nhỏ sẽ có khả năng làm biến dạng chất làm đầy dễ uốn mỗi ngày.
 
Làm sàn nhà của bạn dễ dàng trầy xước?
 
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
 
Nếu bạn có sàn gỗ tinh tế, hãy xem xét cẩn thận chân ghế sofa của bạn. Từ kinh nghiệm, chúng tôi biết rằng chân kẹp tóc có thể cạo sàn gỗ. Như một phương sách cuối cùng, một tấm thảm khu vực được đặt tốt có thể giữ cho chân ghế sofa không làm hỏng sàn nhà.
 
Trên đây là những gợi ý về việc lựa chọng ghế Sofa. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người có được lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình. Tham khảo bảng giá bọc ghế sofa tại Sofavinaco!
 
4.65 sao của 1898 đánh giá
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
Hướng dẫn lựa chọn ghế Sofa phù hợp với phong cách mỗi nhà
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088