• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

QUY TRÌNH BỌC LẠI GHẾ SOFA

Bạn đang thắc mắc không biết bọc lại như thế nào và có được đẹp như lúc ban đầu mới mua về. Vinaco xin giới thiệu tới

 Bọc lại ghế sofa như thế nào 

 Bọc sofa xong có được đẹp như cũ hay không

Sofavinaco đưa ra đây quy trình 8 bước để các bạn tham khảo cách bọc lại ghế, cách thay đổi diện mạo cho chiếc ghế của mình trở nên khác lạ và hoàn toàn độc đáo theo sở thích của riêng bạn

  Chuẩn bị dụng cụ bọc lại ghế sofa

Ghế cần bọc

Tô vít, kìm, kéo, dụng cụ tháo lắp ghế

Sơn(nếu bạn muốn sơn mới khung ghế), vải chống thấm hoặc vải giả da.

Keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính.

  Tháo rời các bộ phận ghế

Tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế,bạn lưu ý là phải tháo toàn bộ những phần nào có bọc đêm và vải ra khỏi khung ghế.

Làm đệm ghế gỗ, Giấy dán tường

 Bọc vải phần tay cầm và làm đệm ghế

Đa số ghế điều có thiết kế tay cầm bằng nhựa nhưng có một số ghế có vải bọc tay cầm,nếu muốn thay đổi cả phần này thì bạn chỉ cần tháo rời phần bọc vải ra để thay sang vải mới. bạn chỉ cần bọc vải vòng quanh tay cầm sau đó dán vải bằng băng keo, rồi cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.

Đối với phần đệm ghế, bạn có thể tháo rời hết phần vải bọc hoặc để nguyên đó rồi bọc vải mới lên. cách bọc , bạn bọc tương tự như gói một hộp quà.

 Kiểm tra lại phần chính diện của ghế

Phần chính diện của dựa ghế nếu phẳng thì rất dễ để áp vải mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì bạn cần xử lý dựa ghế trước khi bọc vải.

Bạn dùng keo dán một hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Vì thế bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế còn phần kia sẽ dán vào phía sau vải bọc , đúng vị trí áp vào d⓹  Lắp lại ghếÁp vải vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán vải từng phần một cho vải phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, giao giữa các phần vải cần gấp mép vải lại phẳng phiu. những chỗ tiếp giáp với phần gai dính thì cần dán phần xù sợi vào phía sau vải để chúng dính được vào nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

Để ghế đẹp hơn thì bạn có thể sơn lại các bộ phận khung ghế. Khi sơn khô, thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên , lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn ghép và dán luôn.

Chú ý : phần bọc tay của ghế thì dán sau cùng.

Một số trường hợp dán xong bọc ghế bạn phát hiện ra phần vải mới bọc bị bùng nhùng hoặc nhăn nhúm thì bạn có thể tháo ra và lắp lại. Còn không thì bạn có thể dồn phần vải bùng thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc, rồi dung dao rạch một theo hết phần bùng rồi ghép 2 mép vải tại chỗ rạch chồng lên nhau và dán lại cho phẳng.

 Hoàn thiện lắp ghế

Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, bạn lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc bọc lại chiếc ghế yêu của mình rồi.

 Cách bọc một số loại ghế đặc biệt

Có một số ghế chỉ cần bọc một phần đệm và một nửa phần dựa, khi bọc xong bạn có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng ,tao thành viền bao quanh vải bọc , như thế vừa che được phần vải tiếp giáp, vừa tạo đường nét đẹp, độc đáo cho phần vải bọc.

  Cách bọc ghế đơn giản

Nhanh và đơn giản hơn, bạn cắt các miếng vải bọc to hơn phần cần bọc, may nẹp chun và luồn chun vào nẹp rồi bọc lên đệm và dựa ghế. Cách bọc này giống cách bọc ga vào đệm.

Cách bọc này ghếnhìn sẽ không được đẹp như dán, nhưng lại đơn giản và nhanh hơn. Bạn lại có thể sử dụng vải cotton thấm thoáng, dễ tháo ra thay giặt và bạn cũng có thể thay nhiều màu vải bọc khác nhau.

Một số lưu ý khi lựa chọn vải bọc ghế sofa

Điều quan trọng nhất khi bọc mới đệm ghế là phải sử dụng màu vải bọc hài hòa với màu sắc nội thất của bạn, khung ghế cũng nên sơn lại cho hợp màu với vải bọc mới.

Màu vải bọc dễ phối nhất của khung ghế là đen và trắng. nếu không thích hai màu trên bạn có thể chọn một màu nổi bật trong hoa văn vải để làm màu sơn cho khung ghế.

QUY TRÌNH BỌC LẠI GHẾ SOFA

Chỉ với một vài đường may đơn giản và một số thao tác cắt, dán thông thường chiếc ghế của bạn đã có diện mạo mới và rất độc đáo.

Theo Sofavinaco việc tự tay bọc ghế là cách rất tốt để giúp cho nội thất của bạn trở nên độc đáo nhờ sự đồng bộ, đông bộ từ vải rèm, vải ga, vải gối dựa.....thậm chí cả vải dán trang trí trong bức tranh vải.

Hãy chọn cho mình màu vải ưng ý và thử bọc theo các bước mình vừa đưa ra cho các bạn xem sao nhé. Nếu sợ không thành công thì bạn đừng vội bóc đi phần bọc ghế cũ, mà chỉ ướm phủ vải mới lên thôi, dùng kim ghim thử chắc chắn trước khi quyết định dán chặc nó lại.

Sofavinaco chúc các bạn thành công trong việc thay đổi diện mạo và tạo sự độc đáo cho chiếc ghế của mình

4.45 sao của 1465 đánh giá
QUY TRÌNH BỌC LẠI GHẾ SOFA
QUY TRÌNH BỌC LẠI GHẾ SOFA
Bọc lại ghế sofa Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088