• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa

Vải, màu sắc, phong cách: đây là các yếu tố quan trọng được chú ý trong khi mua ghế sofa. Tuy nhiên danh sách này đã bỏ qua một thứ không trực quan nhưng quan trọng không kém chiều sâu ghế.

Sợi vải, màu sắc, phong cách: đây là những yếu tố quan trọng được chú ý trong khi mua một chiếc ghế sofa. Tuy nhiên danh sách này đã bỏ qua một thứ không trực quan nhưng cũng quan trọng không kém: chiều sâu đi văng. Chọn một chiếc ghế dài quá sâu hoặc quá nông và bạn sẽ có một chiếc ghế dài đẹp nhưng không thoải mái khi sử dụng. Và sự thoải mái sẽ là một yếu rất quan trọng cho một chiếc ghế dài. Hãy cùng bọc ghế sofa VINACO tìm hiểu vấn đề này nhé.
 
1. Kích thước couch tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc ghế có xu hướng sâu 40, rộng 60, dài 36, và với chiều cao ghế 19. Nhưng bạn sẽ thấy những cái lớn hơn và nhỏ hơn, cho phép bạn tìm một cái phù hợp với nhu cầu của bạn.
 
2. Chiều cao sofa trung bình
Chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc ghế dài có thể dao động trong khoảng từ 30 đến 36, đây là một phép đo phổ biến trên hầu hết các đồ nội thất ngồi. Tuy nhiên, dựa trên kích thước của phòng khách và nhà của bạn, bạn có thể thấy rằng ghế sofa bạn đang tìm kiếm cần phải cao hơn hoặc thấp hơn.
 

Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa

Ví dụ, người có căn hộ có thể thấy rằng một chiếc ghế ngắn hơn là tốt, không chỉ cho các phòng khách nhỏ, mà còn bởi vì họ dễ dàng di chuyển hơn nếu họ có thể đặt trong thang máy, lên cầu thang và xuống hành lang.
Mặt khác, chủ nhà có nhiều tự do hơn trong việc lựa chọn chiều cao ghế họ thích, đặc biệt là dựa trên phong cách mà họ quan tâm.
 
3. Chiều cao khác nhau, phong cách khác nhau
Tùy thuộc vào loại ghế sofa mà bạn quan tâm cho ngôi nhà của mình, bạn có thể thấy rằng một số kiểu có số đo nhỏ hơn so với những gì bạn đang tìm kiếm. 
Ví dụ, đồ nội thất hiện đại có xu hướng kích thước nhỏ hơn so với các mảnh đồ nội thất truyền thống và cổ điển. Điều này là do điểm tối giản là để mỗi phần hòa trộn với môi trường xung quanh.  
Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa
Trong khi đó, phong cách nội thất truyền thống và cổ điển được coi là những mảnh tuyên bố trang trí công phu trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là những chiều cao sofa này thậm chí có thể lớn hơn so với số đo trung bình, vì nó cố gắng thu hút sự chú ý trong không gian sống của bạn.
 
4. Chiếc ghế của bạn nên có chiều sâu bao nhiêu?
Một chiều sâu như thế nào thì được cho là thích hợp. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một xem xét để xác định độ sâu đi văng là kích thước của bạn; người cao thường thích một chiếc ghế sâu hơn, ngược lại những người thấp hơn sẽ thích chiếc ghế nông. Nó cũng phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng đi văng. Chiếc ghế sofa sẽ là một nơi để bạn nằm nghỉ, thư giãn? Nếu vậy, một vị trí sâu là thích hợp nhất. Nó sẽ là nơi để bạn trò chuyện? Ghế nông có thể sẽ tốt hơn trong trường hợp này. Một yếu tố khác nằm ở loại đệm ghế gỗ cũng có tác động đến độ sâu chiếc ghế dài của bạn. Mỗi chất liệu đệm ghế gỗ sẽ có độ nhún và đàn hồi khác nhau. Vì thế mà khi bạn ngồi lên, độ sâu của nó cũng phần nào ảnh hưởng. 
 

Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa

Thông thường, một chiếc ghế ngồi sâu có độ sâu lớn hơn 40. Điều này cho phép ai đó trên đi văng dựa lưng hoặc nằm xuống thoải mái trên nó. Trong khi đó, một chỗ ngồi nông thường có độ sâu giữa 31 và 40, cung cấp một vị trí ngồi thẳng, đặt chân lên sàn và đỡ lưng của bạn.
 
Lời khuyên khi mua ghế sofa
 
Kiểm tra sự phù hợp
Việc mua sẽ không có ý nghĩa gì nếu một chiếc ghế dài không phù hợp với bạn. Ghế ngồi phải thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn đang mua một chiếc ghế sofa có thể ngả, hãy chắc chắn rằng nó thoải mái ở tất cả các vị trí khác nhau. Việc xem xét phù hợp chính là độ sâu của ghế. Chọn chỗ ngồi sâu hay nông, tùy thuộc vào chiều cao của bạn. Ghế dựa lưng phải hỗ trợ lưng đầy đủ với bàn chân phẳng trên sàn và lưng gối chỉ hơi hướng về phía trước của đệm ghế dưới. Và nếu chiếc ghế dài là nơi bạn thích ngủ trưa, hãy đảm bảo nằm ra chiếc ghế dài và xem nó có đủ dài để ngủ thoải mái không.
Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa
Xem xét các lò xo
Kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo độ đàn hổi, êm ái cho chiếc ghế của bạn. Cân nhắc một cách tổng thể sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt, mang ghế chiếc ghế phù hợp với mình.
 
Kiểm tra đệm ghế
Đệm là một phần quan trọng của ghế sofa. Mỗi một loại đệm với chất liệu khác nhau sẽ mang cảm giác khác nhau. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Hãy cân nhắc và chọn cho mình chiếc đệm tốt nhất có thể.
 
Trên đây là một số thông tin mà bạn cần lưu ý khi mua ghế sofa. Hãy xem xét thật kỹ vì sự phù hợp, thoải mái của mình nhé. Và cũng đừng quên dịch vụ bọc ghế sofa giá rẻ của chúng tôi nếu bạn muốn làm mới chiếc ghế nhà mình. Sofa VINACO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
4.75 sao của 1485 đánh giá
Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa
Điều cần biết về kích thước sofa khi lựa chọn mua hay bọc lại ghế sofa
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088