• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Bạn đang muốn kết hợp phòng làm việc của mình với phòng ngủ? Bạn chưa biết đặt chúng ở chỗ nào để phù hợp với không gian căn phòng? Tham khảo bài viết sau.

Khi làm việc tại nhà, hầu hết chúng ta đều thích có một văn phòng yên tính để tập trung làm việc. Tuy nhiên nếu đều này là bất khả thi với bạn, bạn có thể kết hợp văn phòng – phòng ngủ. Để tạo được không gian làm việc hiệu quả trong phòng ngủ, bạn cũng cần phải lập kế hoạch cụ thể. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch thiết kế văn phòng của mình.

1. Có bàn làm việc hướng ra bên ngoài

Hướng bàn làm việc về phía tường hoặc cửa sổ là một bước đi thông minh. Bằng cách quay lưng vào giường, bạn sẽ bớt bị phân tâm bởi những suy nghĩ về giấc ngủ ngon lành khi bạn đang cố gắng làm việc.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Một chiếc bàn đơn giản không có ngăn kéo trong thật thanh thót và phù hợp với không gian nhà bạn tuy nhiên nó sẽ không cung cấp đủ chỗ để bạn sắp xếp những hồ sơ công việc của mình, nhưng nếu phần lớn công việc và tài liệu của bạn được lưu trữ trực tuyến thì có thể bạn sẽ không cần nhiều diện tích lưu trữ chúng.

2. Không thể thiếu một chiếc ghế thoải mái 

Bạn sẽ phải dành hàng giờ ngồi trước máy tính để giải quyết những công việc của mình, chính vì vậy một chiếc ghế có phần đệm ghế êm ái sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái đồng thời còn đảm bảo sức khỏe xương sống cho bạn.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Nếu tính chất công việc của bạn đơn giản hơn và bạn không cần sử dụng ghế qúa nhiều, bạn sẽ có xu hướng quan tâm nhiều đến độ thẩm mỹ của nó hơn là chất lượng của nó. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên chọn một chiếc ghế ngồi thật thoải mái và phù hợp với bạn.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Có thể chiếc ghế hiện tại bạn đang dùng có kiểu thiết kế đẹp và bạn không muốn thay thế nó, bạn có thể tìm dịch vụ bọc ghế văn phòng – với một khoản chi phí nhỏ bạn đã có ngay một chiếc ghế vừa đẹp vừa êm ái.

3. Tách biệt bàn làm việc với giường ngủ 

Khi đặt bàn làm việc cạnh giường ngủ, bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ đến việc nằm lên giường và lướt điện thoại một cách thoải mái hoặc là nơi để bạn đánh một giấc sau những giờ làm việc mệt mỏi. nếu điều này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc của ban

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Để hạn chế việc này xảy ra, bạn cần có những chiến lược để tạo sự khác biệt giữa công việc và giải trí. Bạn có thể sử dụng một chiếc màn che để ngăn cách khu vực làm việc và chỗ ngủ. Đóng rèm khi bạn đang làm việc, bạn sẽ tập trung hơn và hạn chế suy nghĩ đến chiếc giường của mình.

4. Dùng món đồ nội thất đa năng

Nếu không gian của bạn thật sự nhỏ đến mức bạn không đủ chỗ để đặt một chiếc bàn, bạn có thể tích hợp nó với chiếc tủ đầu giường. Khi cần làm việc bạn có thể đặt chiếc laptop lên cùng với một số giấy tờ liên quan đến công việc. Sau khi hết giờ làm việc bạn đóng chiếc laptop lại và dọn dẹp lại giấy tờ gọn gàng và sử dụng nó như một chiếc tủ đầu giường.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

5. Giấu nó trong tủ quần áo

Đặt bàn làm việc và máy tính của bạn trong một tủ quần áo có thể đóng lại khi bạn làm xong là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể đóng cửa khi hoàn thành công việc và nó lại trở thành một phòng ngủ thức thụ mà không bị góc làm việc của bạn làm ảnh hưởng.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

6. Phù hợp với thiết kế phòng ngủ của bạn

Dù bạn chỉ cần một góc nhỏ trong phòng để sắp xếp một bộ bàn ghế ngồi làm việc, nhưng bạn cũng cần để ý đến sự phù hợp của chúng với phòng ngủ của bạn. Thực tế là không gian làm việc của bạn sẽ có tác động đến cảm giác và tính thẩm mỹ của phòng ngủ. Việc chọn bàn và ghế không tương phản quá nhiều với phần còn lại của căn phòng sẽ tạo sự tách biệt trong căn phòng. 

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Bạn có thể treo trước bàn làm việc của mình những bức tranh có màu sắc tương tự như phòng ngủ của bạn hoắc đặt lên bàn vài món đồ trang trí nhỏ nhỏ để tạo sự gắn kết không gian làm việc của bạn với phần còn lại của căn phòng. Ngoài ra, nó còn đem lại sự hứng khởi cho bạn khi làm việc.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

7. Sử dụng giường Murphy

Giường Murphy - giường ngủ thông minh có thể tích hợp với ghế sofa, tủ quần áo, kệ tủ hay bàn làm việc và đặc biệt phù hợp với không gian nhỏ , nhưng đặc biệt là đối với . Chiếc giường của bạn nằm ở trên và bàn làm việc của bạn nằm ngay dưới nó. Khi cần làm việc bạn đẩy nó lên và khi kết thức bạn đẩy nó xuống. Thế là bạn đã có một phòng ngủ đúng nghĩa.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

8. Đảm bảo bạn có đủ không gian để lưu trữ

Số lượng tệp giấy, văn phòng phẩm và các vật dụng khác liên quan đến công việc mà bạn cần rõ ràng sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc bạn đang làm. Nếu bạn muốn nó gọn gàng, bạn có thể xếp tất cả các tài liệu quan trọng của mình vào máy tính và loại bỏ các tài liệu gốc. Nếu không thể đưa nó vào bộ nhớ, hãy đóng thêm một chiếc kệ để cung cấp nơi lưu trữ hồ sơ để giữ mọi thứ ngăn nắp và bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần đến chúng.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

9. Đảm bảo bàn làm việc của bạn có đủ ánh sáng 

Không có gì khiến bạn mất tinh thần hơn là cố gắng làm việc trong một không gian tối hoặc một không gian quá sáng. Ánh sáng phù hợp rất quan trọng đối với mắt, năng suất và tinh thần của bạn. Nếu có cửa sổ trong phòng ngủ của bạn, hãy đặt bàn làm việc gần nó và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp bằng cách đểrèm mở hoàn toàn hoặc mở một nửa nếu ánh sáng mặt trời quá chói.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Nếu không có cửa sổ, hãy chọn một chiếc đèn thả, đèn bàn hoặc kết hợp cả hai. Ánh sáng nhẹ nhàng từ chúng sẽ tạo độ thoải mái cho mắt của bạn.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

10. Hãy nghĩ xem ai sẽ sử dụng không gian này

Sẽ chỉ có bạn sử dụng không gian làm việc? Nếu vậy, hãy thiết kế nó theo sở thích và nhu cầu của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần chia sẻ nó với ai khác, bạn cũng cần phải xem xét nhu cầu của họ. Nếu bạn sử dụng không gian làm việc cùng lúc với người khác, hãy đảm bảo rằng nó sẽ không quá chật chội. Nếu có đủ không gian, hãy tách biệt hai khu vực và ghế càng nhiều càng tốt để tránh làm mất tập trung hoặc làm phiền nhau trong khi làm việc.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

 

11. Không dùng giường trong phòng ngủ của bạn

Không nhất thiết phải có giường trong phòng ngủ, bạn có thể thay nó bằng những chiếc nệm ngủ theo phong cách Nhật Bản – nó có thể tạo cảm giác mới lạ cho bạn đồng thời còn tạo ra sự ngăn cách giữa khu vực làm việc và nghỉ ngơi. Nếu giường không ngang với bàn làm việc, căn phòng sẽ bớt chật chội hơn.

Combo phòng làm việc và phòng ngủ

Đến lượt bạn: Nếu bạn có kế hoạch đem không gian làm việc vào phòng ngủ của mình, bạn có thể thử những cách trên. Hy vọng những chia sẻ trên của Sofa Vinaco sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự phản hồi từ bạn.

4.95 sao của 3200 đánh giá
Combo phòng làm việc và phòng ngủ
Combo phòng làm việc và phòng ngủ
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088