• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

Chọn vải bọc sofa hoàn hảo để biến đổi không chỉ ghế sofa của bạn mà còn toàn bộ diện mạo phòng khách của bạn

Đồ nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế nội thất. Ví dụ, thay đổi ghế sofa của bạn, có thể mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới và sự rung cảm cho phòng khách của bạn. Nhưng với tất cả các loại vải khác nhau và vô số tùy chọn thiết kế để lựa chọn, bạn có thể khó khăn khi chọn một loại có thể phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.
Trước khi đến cửa hàng nội thất địa phương để mua một chiếc ghế sofa mới hoặc đặt một chiếc ghế sofa đặt làm riêng, trước tiên bạn phải xác định loại vải nào phù hợp nhất với thiết kế ngôi nhà của bạn. Để giúp bạn, dưới đây là năm mẹo của chuyên gia để chọn vải bọc sofa hoàn hảo để biến đổi không chỉ ghế sofa của bạn mà còn toàn bộ diện mạo phòng khách của bạn:
 

1. Đặt ngân sách

Ngân sách của bạn là yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng đến chiến lược mua hàng của bạn khi mua sắm vật liệu bọc.
Hãy nhớ lập kế hoạch chi tiêu phù hợp để đạt được chức năng, tính thẩm mỹ và sự tiện lợi. Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu về chi phí bảo trì cho từng chất liệu bọc ghế sofa trước khi quyết định ngân sách để đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả quyết định của mình về lâu dài.
 
Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

2. Suy nghĩ về tuổi thọ

Độ bền và tuổi thọ là hai yếu tố quan trọng hơn mà bạn phải xem xét khi chọn một chất liệu bọc cho ghế sofa của mình. Khi quyết định dựa trên độ bền, hãy nhớ rằng các họa tiết được dệt vào vải sẽ tồn tại lâu hơn so với những họa tiết chỉ được in trên đó. Các loại vải có kiểu dệt chặt chẽ hơn và số lượng chỉ cao hơn (số lượng chỉ trên một inch vuông) cũng có xu hướng giữ được lâu hơn.
Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần phải xem xét ai sẽ sử dụng ghế sofa cũng như nơi và cách thức sử dụng. Hãy nhớ rằng độ bền có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí đặt ghế sofa, người sẽ sử dụng nó và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn, bao gồm cả sự hiện diện của trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà. Tóm lại, quyết định của bạn cũng nên dựa trên lối sống của bạn.
 
Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

3. Cân nhắc xem Sofa sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào

Bạn định sử dụng ghế sofa như thế nào cũng phải quyết định đến chất liệu bạn chọn cho chất liệu bọc của nó. Nó sẽ được đặt ở khu vực mà bạn sẽ thường xuyên tiếp đãi khách và nơi ghế sofa có thể bị đổ? Hay nó sẽ được sử dụng trong một căn phòng ít giao thông hơn, như phòng làm việc hoặc phòng ngủ tại nhà? Khi bạn xác định được khu vực sẽ đặt nó, bạn cũng sẽ cần tìm hiểu về các đặc điểm khác nhau của mỗi loại vải có liên quan đến vị trí của ghế sofa.

Ví dụ, hỗn hợp kết cấu như len là lựa chọn tốt hơn cho ghế sofa trong những căn phòng hiếm khi được sử dụng. Nếu bạn có nuôi thú cưng, tốt nhất bạn nên chọn loại vải cotton mịn để có thể dễ dàng giặt khi cần thiết. Trong khi đó, các vật liệu bền như hỗn hợp sợi nhỏ và vải nhung có thể được sử dụng trong phòng khách và những nơi khác mà bạn tiếp đãi khách.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các loại vải tối màu - đặc biệt là các loại vải tự nhiên như len - không bao giờ được đặt dưới ánh nắng trực tiếp để tránh phai màu. Vì vậy, nếu định kê thêm ghế sofa gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, bạn có thể chọn ghế sofa làm từ vật liệu chống phai màu hoặc loại có bóng nhẹ hơn.

Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

4. Kết hợp vải với cả đồ nội thất và thiết kế nội thất

Vải bọc ghế sofa bạn chọn không chỉ phải phù hợp với phong cách trang trí, sàn nhà và giấy dán tường của không gian mà còn phải phù hợp với đặc điểm và phong cách của đồ nội thất mà nó đang bao phủ.
Một số loại vải có thể được sử dụng để thiết lập trang trọng hơn, trong khi những loại khác phù hợp nhất cho các căn phòng trông bình thường. Chọn một cái phù hợp với tâm trạng và sự rung cảm tổng thể của không gian nơi đặt ghế sofa.
Việc tính đến tỷ lệ của mẫu cũng cần thiết. Đảm bảo rằng các mẫu bổ sung cho kích thước của đồ nội thất cũng như sự rộng rãi của căn phòng. Giữ các mẫu lớn hơn, đậm hơn ở các khu vực lớn hơn trong khi các tông màu tắt tiếng là lựa chọn tốt hơn cho các khu vực nhỏ hơn.
 
Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

5. Nhận đúng huế

Một cân nhắc đầu tiên khác khi chọn chất liệu sofa là màu sắc của nó. Như đã đề cập trước đó, độ tối hoặc độ sáng của màu sắc phải phụ thuộc vào vị trí đặt nó. Nó cũng phải phù hợp với những gì thiết kế nội thất của bạn trông như thế nào. Xác định xem bạn muốn ghế sofa của mình hòa nhập hoặc nổi bật trong phòng. Nếu bạn chọn cái sau, chọn màu đậm và ấn tượng cho miếng lớn hơn là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu là loại cũ, thì bạn nên chọn các loại vải có màu sắc trung tính và hoa văn chìm.

Ngoài việc lưu ý xem căn phòng hiện tại trông như thế nào, bạn cũng nên lập kế hoạch cho tương lai. Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét liệu màu sắc của vải bọc ghế sofa vẫn có thể bổ sung cho không gian khi bạn chọn thiết kế lại căn phòng. Trong trường hợp này, màu đậm và sáng có thể hơi khó làm việc, vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn màu trung tính.

Hãy nhớ tự hỏi bản thân xem liệu bạn có thể sống lâu dài với sự lựa chọn màu sắc của mình hay không . Nếu không, màu xám và nâu có thể là lựa chọn tốt hơn vì chúng kết hợp tốt hơn với hầu hết các nguyên tắc thiết kế nội thất. Nếu bạn đang muốn kết hợp ghế sofa của mình với các bức tường, có một cách để tránh phải thay vải bọc mỗi khi bạn thay đổi hình nền. Chìa khóa là chọn màu trung tính và chỉ cần kết hợp giao diện của ghế sofa với các phụ kiện có thể thay thế như đệm và ném.

Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp

Các vấn đề về vải

Chất liệu bọc được sử dụng cho ghế sofa ảnh hưởng đến hình thức cũng như tuổi thọ của nó. Hãy chắc chắn suy nghĩ về nó kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể chọn duyệt qua internet để biết các chất liệu và thiết kế bọc có sẵn hoặc ghé thăm dịch vụ bọc lại ghế Sofavinaco của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các thông tin trên và hơn thế nữa
4.85 sao của 2487 đánh giá
Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp
Cách chọn vải bọc ghế sofa phù hợp
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088