• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà

Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà.Theo thời gian những chiếc sofa bị phai màu hoặc hư hỏng do ảnh hường của con người, môi trường bên ngoài tác động là điều không thể tránh khỏi.

Những chiếc sofa bắt nguồn từ Châu Âu ngày càng được ưa chuộng. Dàn sofa như vật dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình vì sự tiện lợi của nó. Bộ sofa như bộ mặt của người gia chủ đối với khách hàng. Theo thời gian những chiếc sofa bị phai màu hoặc hư hỏng do ảnh hường của con người, môi trường bên ngoài tác động là điều không thể tránh khỏi. Việc tự tay bọc lại chiếc ghế sofa yêu thích của mình là chuyện bình thường trong ngày nay. 
 
 
Người chủ có thể tự chọn lựa vải bọc mình thích, tự bản thân sủa cho chiếc ghế sofa của mình hoàn chỉnh hơn.
 
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
Tuy nhiên bọc ghế sofa được thực hiện như thế nào không phải ai cũng biết. Do đó, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bọc ghế Sofa cực kỳ đơn giản. 
Trước khi đến với những quy trình bọc ghế Sofa chúng ta có những lưu ý cho bạn như sau: 
Chọn vải Sofa phù hợp với không gian đặt dàn ghế Sofa: Lựa chọn những chỗ bán, xưởng uy tín chất lượng như công ty SofavinaCo.com
 
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
 
Lựa chọn các loại vải bọc ghế sofa phù hợp. Có một số loại vải bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phù hợp nhất: chất liệu cotton, vải sợi Line, vải bọc sofa bằng sợi len, vải gai.
Nắm rõ kích thước sofa: Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn muốn bọc lại ghế sofa của nhà mình. Để bọc ghế sofa tại nhà, bạn cần có được kích thước sofa: chiều dài là bao nhiêu, độ rộng là bao nhiêu, cao thế nào, kiểu dáng ghế sofa, sofa này được đặt ở đâu để lựa chọn họa tiết và kiểu dáng bắt mắt nhất.
 
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà

Có 6 bước để bạn có thể tự bọc lại ghế:

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng để bọc ghế 
  • Ghế cần bọc
  • Tô vít,kìm,kéo,dụng cụ tháo lắp ghế
  • Sơn(nếu bạn muốn sơn mới khung ghế), vải chống thấm hoặc vải giả da.
  • Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.
Bước 2 : Tháo rời các bộ phận ghế trước khi bọc lại ghế
Tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế,bạn lưu ý là phải tháo toàn bộ những phần nào có bọc đêm và vải ra khỏi khung ghế.
 
Bước 3 : Bọc vải phần tay cầm và đệm ghế
Đa số ghế điều có thiết kế tay cầm bằng nhựa nhưng có một số ghế có vải bọc tay cầm,nếu muốn thay đổi cả phần này thì bạn chỉ cần tháo rời phần bọc vải ra để thay sang vải mới. bạn chỉ cần bọc vải vòng quanh tay cầm sau đó dán vải bằng băng keo, rồi cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
Đối với phần đệm ghế, bạn có thể tháo rời hết phần vải bọc hoặc để nguyên đó rồi bọc vải mới lên. cách bọc , bạn bọc tương tự như gói một hộp quà. Vậy là chúng ta đã xong bước ba của quá trình bọc lại ghế
 
Bước 4 : Kiểm tra lại phần chính diện của ghế
Phần chính diện của dựa ghế nếu phẳng thì rất dễ để áp vải mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì bạn cần xử lý dựa ghế trước khi bọc vải.
Bạn dùng keo dán một hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Vì thế bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế còn phần kia sẽ dán vào phía sau vải bọc , đúng vị trí áp vào dính.
 
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
 
Áp vải vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán vải từng phần một cho vải phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, giao giữa các phần vải cần gấp mép vải lại phẳng phiu. những chỗ tiếp giáp với phần gai dính thì cần dán phần xù sợi vào phía sau vải để chúng dính được vào nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.
 
Bước 5 : Lắp lại ghế sau khi bọc lại
Để ghế đẹp hơn thì bạn có thể sơn lại các bộ phận khung ghế. Khi sơn khô, thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên , lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn ghép và dán luôn.
Chú ý: phần bọc tay của ghế thì dán sau cùng.
Một số trường hợp dán xong bọc ghế bạn phát hiện ra phần vải mới bọc bị bùng nhùng hoặc nhăn nhúm thì bạn có thể tháo ra và lắp lại. Còn không thì bạn có thể dồn phần vải bùng thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc, rồi dung dao rạch một theo hết phần bùng rồi ghép 2 mép vải tại chỗ rạch chồng lên nhau và dán lại cho phẳng.
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
Bước 6 : Hoàn thiện lắp ghế
Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, bạn lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc bọc lại chiếc ghế yêu của mình rồi.
Liên hệ với chúng tôi Sofavinaco.com hoặc nhấn nút cuộc gọi trên trang web văn phòng 24/24 sẽ gọi lại tư vấn cho bạn ngay lập tức. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên bọc ghế sofa giá rẻ tại Hà Nội.
4.65 sao của 2133 đánh giá
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
Các thao tác tự bọc ghế sofa tại nhà
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088