• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Bố trí phòng khách hợp lý sẽ khiến cho phòng khách của bạn sẽ đảm bảo một dòng chảy tốt đẹp cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Mang đến cho bạn không gian tuyệt nhất.

Khi nói đến trang trí một ngôi nhà, không có gì đáng sợ hơn việc đứng trong một căn phòng trống và không biết bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều điều cần xem xét thẩm mỹ cá nhân, phong cách sống, ngân sách và hơn thế nữa nhưng cách tốt nhất để bắt đầu là bố trí đồ nội thất. Nói cách khác, xác định sự sắp xếp của ghế sofa, ghế, bàn, tủ lưu trữ và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến sơ đồ mặt bằng của căn phòng (bất kỳ vật dụng nào chạm vào sàn nhà).

Những ý tưởng bố trí phòng khách này sẽ giúp công việc sắp xếp đồ đạc và trang trí nhà cửa của bạn trở nên dễ dàng và thú vị. Đo phòng khách từ bức tường này sang bức tường khác, ghi lại chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Đo phòng khách từ bức tường này sang bức tường khác, ghi lại chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

Đầu tiên, vẽ một hộp, lưu ý các số đo ở tất cả các cạnh. Cho dù bạn tạo nó trên chương trình máy tính hay vẽ tay nó trên giấy kẻ ô vuông, thì việc có một sơ đồ tầng theo tỷ lệ sẽ rất hữu ích cho việc quy hoạch không gian. Hầu hết thời gian, chuyển đổi từ feet sang inch ở tỷ lệ 1: 1 là dễ dàng nhất. Ví dụ: phòng khách có kích thước 16 feet x 10 feet sẽ chuyển đổi thành hộp 16 x 10 inch. Sau đó, đo lường bất kỳ đồ đạc nào bạn đã quyết định bao gồm và tạo một hộp có kích thước độc đáo riêng biệt cho từng món đồ. Nếu vẽ bằng tay, một ý tưởng là tạo ra các bản cắt đồ nội thất bằng giấy (theo tỷ lệ) để bạn có thể chơi với các cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.
 
Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Quyết định một tiêu điểm

Quyết định về tiêu điểm sẽ thực sự hữu ích trong việc lập kế hoạch không gian TV, lò sưởi, đèn chùm, tác phẩm nghệ thuật, v.v. Một khi điều đó được xác định, việc sắp xếp đồ đạc có thể rơi vào vị trí xung quanh nó. Nếu phòng khách có TV, hãy lưu ý rằng khoảng cách xem đối với TV tiêu chuẩn là tối đa từ 8 đến 12 feet và góc nhìn không quá 30 độ. Vì vậy ghế sofa, ghế dài hoặc phần chính diện nên được đặt đối diện với bức tường đó. Bổ sung ghế bành và chaises cũng có thể đặt hai bên bức tường tivi, làm tròn khu vực tiếp khách trong khi tăng thêm sự cân bằng về mặt thị giác.

Để hoàn thiện sự sắp xếp này, hãy xem xét kết hợp đồ nội thất tùy chỉnh. Một cặp ghế bành bọc độc đáo hay bọc ghế sofa nỉ, ghế sofa bọc da tạo nên một tuyên bố, điểm nhấn táo bạo. Đối với những phòng khách có lò sưởi, hầu hết mọi người đều coi trò chuyện là mục tiêu quan trọng nhất. Vì vậy, một cấu hình đồ nội thất hình bán nguyệt xung quanh lò sưởi, với không quá 8 feet ở giữa các ghế, sẽ thúc đẩy sự tương tác dễ dàng với gia đình và bạn bè.

Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Đối với những phòng khách không có lò sưởi hoặc TV, tiêu điểm trung tâm có ý nghĩa nhất. Làm nổi một chiếc ghế sofa (hoặc hai chiếc, đối diện nhau) xung quanh bàn cà phê, với những chiếc ghế được đặt xung quanh vòng tròn để thu hẹp bất kỳ khoảng trống nào.

Sắp xếp bàn, tủ đựng đồ và các dụng cụ khác

Khi khu vực tiếp khách đã được thiết lập (xung quanh tiêu điểm), đặt bàn và tủ lưu trữlà tiếp theo. Trong phòng khách, bàn cà phê chính hoặc ghế dài có thể được đặt ở giữa ghế sofa và ghế. Tốt nhất bạn nên để khoảng cách giữa bàn cà phê và ghế sofa là 18 inch để đồ uống và điều khiển TV nằm trong tầm với. Bàn sofa là những chiếc bàn dài, hẹp đi phía sau ghế sofa, dựa lưng vào.

Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Bàn phụ đi cạnh ghế bành và hai bên ghế sofa. Đảm bảo để khoảng cách giữa các đồ nội thất ít nhất 30 inch ở những nơi mọi người cần đi qua. Đối với không gian nhỏ, hãy xem xét các bàn lồng có thể mở rộng khi sử dụng và gấp lại khi không cần thiết. Tủ bảo quản và hàng hóa được đặt dựa vào tường, bất cứ nơi nào không gian cho phép. Bảng điều khiển phương tiện và giá đỡ TV nằm dưới TV, và credenzas thường được đặt trên bức tường dài nhất. Etageres là những chiếc tủ cao, mở để trưng bày đồ lưu niệm, sách, phụ kiện và ảnh gia đình, và trông đẹp nhất trên một bức tường trống, lớn hơn để không bị chật chội. Tủ quầy bar và xe đẩy quầy bar là những món đồ tạo thêm vẻ

Chỉ định đèn sàn và đèn bàn

Đèn sàn thay thế cho bàn bên, vì vậy bàn cà phê phải vừa tầm tay để khách có thể đặt đồ uống xuống. Có một số thiết kế đèn sàn đi kèm với bàn đi kèm. Đèn bàn tự giải thích chỉ cần đảm bảo rằng chúng không chiếm toàn bộ mặt bàn. Đèn chùm nên được đặt chính giữa phía trên khu vực tiếp khách chính, hoặc các đồ đạc gắn phẳng có ý nghĩa ở bất kỳ vị trí nào trên trần nhà vì chúng không bị treo xuống. Ánh sáng điểm có thể thu hút sự chú ý đến các tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc hoặc thư viện tích hợp sẵn.
 
Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Căn giữa tấm thảm khu vực của bạn

Yếu tố cuối cùng của cách bố trí nội thất phòng khách cũng dễ dàng nhất đó là tấm thảm. Điều này nên được tập trung ở giữa bố trí chỗ ngồi chính và mở rộng vài inch ra ngoài ghế sofa và ghế (hoặc thậm chí xa hơn) để neo toàn bộ căn phòng. Nếu căn phòng đã được trải thảm, thêm một tấm thảm có điểm nhấn dày hơn lên trên là một cách hay để tạo thêm sự ấm áp và khuyến khích khách thư giãn và ở lại trong một thời gian.

Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn

Làm theo các bước đơn giản để bố trí đồ nội thất phòng khách của bạn sẽ đảm bảo một dòng chảy tốt đẹp cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Những câu hỏi khác cần tự hỏi bản thân bao gồm: Điều đầu tiên bạn muốn nhìn thấy khi bước vào phòng là gì? Bạn định treo gì trên tường? Đồ nội thất có chặn nguồn cấp khí hoặc bộ tản nhiệt không? Có các khu vực hoặc khu vực được chỉ định trong phòng không? 

Về cơ bản, hãy tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với bạn trước khi bắt đầu sắp xếp đồ đạc hoặc mua đồ nội thất, và bạn sẽ thành công trong việc tạo ra một không gian đặc biệt phản ánh sở thích cá nhân của bạn.

4.55 sao của 1421 đánh giá
Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn
Bố trí phòng khách sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088