• TẦNG 9 tòa 3D center , Số 3 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN
  • Đường TA 04 Phường Thới An, Q12, TP HCM
BỌC LẠI GHẾ SOFA
Dịch vụ: 0918 593 088 Kinh doanh: 0968 932 398
BỌC LẠI GHẾ SOFA

15 Thói quen dọn dẹp không tốt bạn cần phải loại bỏ ngay hôm nay

Tin tức. Sofavinaco.com chuyên thiết kế, bọc bàn ghế sofa chất lượng cao theo đúng yêu cầu của bạn. Đem đến những bộ ghế sofa đẳng cấp giá trị nhất cho mọi nhà

Tất cả chúng ta đang tìm cách để làm sạch căn nhà của mình nhanh và dễ dàng hơn. Tin hay không thì đôi khi việc đi một số "đường tắt " thực sự khiến bạn khó khăn hơn trong chặng đường dài. Bạn và gia đình thậm chí có thể đã hình thành một số thói quen xấu ngăn cản khả năng hoàn thành công việc hiệu quả hơn, thậm chí bạn có thể đang gây hại cho ngôi nhà của mình!

Đã đến lúc bắt đầu phá bỏ những thói quen xấu này để bạn có thể đến một ngôi nhà sạch sẽ hơn, nhanh hơn. Đây là một cách dễ dàng để bắt đầu: Chọn một hoặc hai thói quen làm sạch không tốt để thay đổi mỗi tuần. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ hơn và có nhiều thời gian rảnh hơn cho những việc bạn yêu thích!

Vệ sinh nhà cửa đúng cách

Vệ sinh nhà cửa đúng cách

15 Thói quen vệ sinh không tốt cần phải loại bỏ ngay

1. Để giấy lộn xộn tích tụ

Ngay cả với thanh toán trực tuyến và ngân hàng, vẫn có một núi giấy hóa đơn trong nhà. Tạp chí, báo chí, bài báo và dự án của trường; chúng có xu hướng chất đống. Đừng để điều đó xảy ra.

Chỉ định một nơi gần lối vào cho tất cả thư, tạp chí định kỳ và biểu mẫu giấy và để một máy hủy tài liệu hoặc thùng rác tái chế gần đó. Ít nhất mỗi tuần một lần, hãy sắp xếp và hoàn thành hành động cần thiết hoặc thực hiện.

Nộp các giấy tờ quan trọng như biên lai thuế. Chụp ảnh kỹ thuật số về tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của trẻ em hoặc đóng khung để trưng bày. Chia sẻ tạp chí với nhà hưu trí, trường học, hoặc đơn giản là đọc các bài báo trực tuyến.

2. Khăn ướt và rèm nhà tắm

Chắc hẳn bạn không muốn giành nhiều thời gian trong phòng giặt và chà sạch nấm mốc trên bề mặt phòng tắm? Đừng để rèm phòng tắm ướt lại một bó và khăn ướt chất thành đống trên sàn.

Đây là một trong những thói quen xấu đơn giản nhất để phá vỡ. Bằng cách đóng rèm phòng tắm sau mỗi lần sử dụng, rèm sẽ nhanh khô hơn và ngăn nấm mốc phát triển. Bằng cách treo khăn ướt cho khô, bạn sẽ có lần sử dụng thứ hai hoặc thứ ba  và  giặt nhẹ quần áo của mình .

3. Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa

Nếu một ít chất tẩy rửa có tác dụng, thì nhiều chất tẩy rửa sẽ hoạt động tốt hơn và nhanh hơn? Đúng không? Đó không phải là cách nó hoạt động.

Sử dụng quá nhiều nước tẩy rửa không phải là các hay

Sử dụng quá nhiều nước tẩy rửa không phải là các hay

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc bột giặt thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nếu một sản phẩm tẩy rửa dư thừa không được rửa sạch hoàn toàn, cặn bẩn sẽ trở thành một nam châm bẩn, bám chặt đất. Đó là lý do tại sao bạn nên đọc hướng dẫn và luôn sử dụng số lượng được khuyến nghị hoặc thậm chí ít hơn một chút. Bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc vào sản phẩm bổ sung và nước để rửa sạch chúng.

4. Làm sạch bằng các dụng cụ bẩn

Làm thế nào bạn có thể mong đợi kết quả sạch sẽ khi bạn đang sử dụng các công cụ làm sạch bẩn? Nếu máy giặt của bạn có mùi do vi khuẩn tích tụ trong cặn bột giặt, quần áo của bạn sẽ bốc mùi. Nếu túi hoặc bộ lọc chân không của bạn chứa đầy bụi, nó sẽ không hoạt động tốt trong việc hút bụi nữa. Một cây lau nhà hoặc miếng bọt biển bẩn chỉ đơn giản là đẩy nhiều đất và vi khuẩn xung quanh hơn.

Dành thời gian để làm sạch các dụng cụ sau mỗi lần sử dụng bằng cách đổ hết sạch hoặc rửa bằng nước nóng và thêm chất khử trùng. Định kỳ, thay thế bằng các công cụ mới.

5. Sử dụng một khăn lau khử trùng để làm sạch toàn bộ phòng tắm

Khăn lau khử trùng dùng một lần rất tốt để lau nhanh bồn rửa trong phòng tắm. Nhưng hình vuông nhỏ đó hầu như không chứa đủ chất khử trùng để làm sạch cả một phòng tắm. Khi bạn chạm đến bệ ngồi và tay cầm của bồn cầu, chất khử trùng không còn nữa và bạn chỉ đơn giản là đang lây lan vi khuẩn từ bề mặt này sang bề mặt khác.

Sử dụng duy nhất 1 khăn lau cho toàn bộ nhà tắm

Sử dụng duy nhất 1 khăn lau cho toàn bộ nhà tắm

Để có hiệu quả, khăn lau phải chứa đủ độ ẩm khử trùng để bề mặt vẫn còn ướt trong ít nhất bốn phút. Để làm sạch toàn diện, hãy sử dụng nhiều khăn lau hoặc một miếng vải sạch và đủ dung dịch nước và chất khử trùng.

6. Để bát đĩa bẩn vào bồn rửa

Sẽ mất bao lâu nữa để đặt tấm kính bẩn đó vào máy rửa bát thay vì bồn rửa ? Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa là nơi sinh sản hoàn hảo của vi khuẩn và là ổ cắm cho côn trùng đói.

Huấn luyện mọi người trong gia đình cách đặt bát đĩa vào máy rửa bát hoặc rửa chúng ngay lập tức.

7. Mang giày bên ngoài trong nhà

Chỉ cần bỏ ra vài giây để tháo giày mỗi khi bạn đi từ bên ngoài vào sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ hút bụi. Chưa kể vi khuẩn và vi trùng sẽ ở ngoài khu vực sinh sống.

Cho dù việc vào cửa là qua phòng chứa bùn hay cửa trước, hãy làm cho thói quen này trở nên đơn giản với mọi người bằng cách cung cấp một chiếc ghế dài hoặc ghế dựa để dễ dàng tháo giày hơn. Để gần khay giày để đựng giày ướt hoặc dính bùn và thùng để lấy giày dép của mỗi thành viên trong gia đình.

Không nên mang giày vào trong nhà

Không nên mang giày vào trong nhà

8. Cất giữ các sản phẩm làm sạch không đúng cách

Bạn có dành một nửa thời gian dọn dẹp được chỉ định của mình để cố gắng tìm các chất tẩy rửa và dụng cụ thích hợp không? Đây là một thói quen xấu rất dễ thay đổi.

Tập hợp các vật dụng làm sạch bạn cần cho từng khu vực trong nhà và cất chúng gần khu vực đó. Chất tẩy rửa phòng tắm có thể được đặt trong một thùng nhựa nhỏ và cất trên giá hoặc dưới bồn rửa. Tạo hai giỏ vật dụng nếu bạn có phòng tắm ở tầng trên và tầng dưới.

Giữ các sản phẩm và dụng cụ làm sạch đồ đạc và đồ đạc cùng với nhau để có các thao tác nhanh chóng. Và tất nhiên, tất cả các sản phẩm giặt là nên được cất giữ an toàn trong phòng giặt.

9. Tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh

Nếu bạn biết rằng gia đình bạn ghét thức ăn thừa, vậy thì tại sao lại phải cất chúng vào tủ lạnh? Nếu bạn không sử dụng thức ăn kịp thời, hãy tiếp tục và ném nó đi. Thực phẩm được bảo quản không đúng cách sẽ thúc đẩy nấm mốc và vi khuẩn phát triển và làm cho việc dọn dẹp tủ lạnh trở nên lớn hơn nhiều so với mức cần thiết.

10. Rời khỏi giường ngủ

Ngay cả khi phần còn lại của phòng ngủ gọn gàng và sạch sẽ, một chiếc giường không được dọn dẹp khiến nó trông lộn xộn. Chỉ dọn giường vào mỗi buổi sáng là một thói quen sẽ thúc đẩy việc giữ cho phần còn lại của căn phòng (và có thể toàn bộ ngôi nhà) được ngăn nắp.

Làm cho công việc trở nên đơn giản bằng cách chọn bộ đồ giường dễ trải lên một cách gọn gàng. Một chiếc giường với chăn bông và gối ôm đơn giản sẽ dễ làm hơn nhiều so với một chiếc giường có nhiều gối cầu kỳ.

11. Không đọc chỉ dẫn

Bạn đã bao giờ phải làm lại một công việc như làm sạch váng xà phòng trên gạch vì chất tẩy rửa không hoạt động? Có thể bạn đã không đọc hướng dẫn.

Hầu hết các chất tẩy rửa không hoạt động ngay lập tức và cần một chút thời gian để các thành phần có thể phá vỡ đất và nâng nó lên để có thể dễ dàng lau hoặc rửa sạch. Dành 30 giây để đọc hướng dẫn để tránh mất thêm 30 phút chà xát.

12. Sử dụng chất tẩy rửa khắc nghiệt

Giống như việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể là một thói quen xấu, sử dụng chất tẩy rửa quá khắc nghiệt cho công việc cũng là sai lầm. Bạn có thể gây hại nhiều hơn là có lợi nếu chất tẩy rửa loại bỏ lớp hoàn thiện hoặc tạo ra mối nguy hiểm cho vật nuôi và gia đình của bạn.

Chất tẩy rửa quá mạnh

Chất tẩy rửa quá mạnh

Một ví dụ điển hình là thuốc tẩy clo. Mặc dù nó là một chất khử trùng tốt, nhưng nó  không phải là một chất tẩy sạch bụi bẩn tốt  và khói có thể độc hại. Luôn sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng nhất cần thiết để tạo ra kết quả.

3.05 sao của 2 đánh giá
15 Thói quen dọn dẹp không tốt bạn cần phải loại bỏ ngay hôm nay
15 Thói quen dọn dẹp không tốt bạn cần phải loại bỏ ngay hôm nay
Tin tức Tư vấn miễn phí 0918 593 088
Dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín, tận tâm
Sản phẩm hàng hóa chính hãng, đa dạng, phong phú
Giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu chất lượng của từng khách hàng
0918 593 088