;

DỊCH VỤ3 Yếu tố tạo nên 1 bộ ghế sofa tốt


Khi chọn mua sofa chúng ta thường cân nhắc đến chất lượng cũng như giá thành của một bộ ghế. Một bộ ghế sofa tốt thường có giá cao, đó là điều đương nhiên. Nhưng một bộ ghế sofa có giá cao lại chưa chắc có chất lượng tốt xứng với giá tiền mà chúng ta bỏ ra. Vậy nên trước khi đi chọn cho gia đình mình một bộ ghế sofa thì tốt hơn hết là tham khảo bài viết này để biết thế nào là một bộ ghế sofa tốt.

Chọn sofa tốt dựa vào 3 yếu tố

Một bộ ghế sofa phải có 3 yếu tố sau mới có thể được gọi là ghế sofa tốt, chất lượng cao.

  1. Khung gỗ tự nhiên chắc chắn:

Nếu ghế sofa được gọi là linh hồn của phòng khách thì khung gỗ bên trong ghế sofa cũng được ví tương tự như vậy. Một bộ ghế sofa mà không có khung xương bên trong chắc chắn thì cũng chỉ là đồ bỏ, nếu không sử dụng cẩn thận rất dễ xảy ra hiện tượng sập, lún,… gây tốn kém, mà hơn hết là nguy hiểm cho người thân và gia đình của bạn.

Chính vì thế tốt hơn hết là tránh các loại gỗ ép, gỗ dán,… Nhưng nếu mua một bộ sofa đã hoàn thành rồi thì cũng khó mà nhận biết được bên trong là loại gỗ gì. Vậy nên nếu có đủ kinh phí thì bạn nên chọn một cơ sở chuyên đóng mới ghế sofa và tự tay chọn từng nguyên liệu.

Các loại gỗ tư nhiên chất lượng cao chuyên dùng đóng ghế sofa

Các loại gỗ tư nhiên chất lượng cao chuyên dùng đóng ghế sofa

Các loại gỗ tốt thường dùng rất đảm bảo như gỗ sồi, gỗ xoan tàu, gỗ thông, óc chó,… đều rất chắc chắn và có khả năng chống mối mọt tốt.

  1. Lò xo có độ đàn hồi cao:

Lò xo chính là vật dùng để tạo độ đàn hồi cho ghế sofa. Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại lò xo với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy tham khảo thêm bài viết Ưu nhược điểm của các loại lò xo để biết thêm chi tiết hơn.

  1. Vỏ bọc bên ngoài bền đẹp:

Vỏ bọc bên ngoài chính là thứ tiếp xúc trực tiếp với gia đình bạn và màu sắc chất liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan phòng khách nên việc chọn lựa càng phải cẩn thận. Da và vải là hai loại chất liệu bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện tại. Chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đối với vải, bám bụi và thấm nước chính là nhược điểm lớn nhất, bất kể đó là vải tốt hay vải đểu. Nhưng bù lại, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác thông thoáng mà các chất liệu khác khó mà có được.

Còn đối với da, nó sẽ gần như là hoàn hảo nếu nó không bị rách theo mảng, chỉ cần một vết cào nhỏ bằng móng tay là có thể khiến nó càng ngày càng trở lên lớn dần và cực kỳ khó mà ngăn lại được. Bù lại thì nhược điểm của vải lại chính là ưu điểm của da - không thấm nước và không bám bẩn, cực kì dễ dàng vệ sinh mà không cần tốn tiền cho các dịch vụ giặt ghế sofa.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể cũng đa có đủ ý tưởng để chọn cho mình một bộ ghế sofa chất lượng rồi chứ, chúc bạn thành công!


nhận  bọc lại ghế sofa tại nhà, Sản Xuất Đệm Ghế Sofa Gỗ
Siêu khuyến mãi